02:45 EST Thứ hai, 20/11/2017 - 

HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY NĂM 2017

Thứ hai - 08/05/2017 02:23
Ngày 7/5/2017 Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II - TKV phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ - Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh mở lớp huấn luyện, cấp chứng chỉ nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2017 cho 80 CBCNV trong Công ty.
Chương trình huấn luyện gồm 2 phần: Về phần lý thuyết; các học viên được truyền đạt một số văn bản về PCCC, và luật PCCC, khái niệm cơ bản trong công tác PCCC, các nguy cơ gây cháy, điều kiện duy trì sự cháy, một số biện pháp phòng cháy cơ bản. Tính chất nguy hiểm gây cháy nổ của một số loại chất dễ cháy như: xăng, dầu, cồn, vải… Các biện pháp, quy trình chữa cháy tại cơ sở khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Về phần thực hành các học viên được thực tập ngay tại sân công ty với các thao tác gấp chăn, phủ chăn chữa cháy, dập tắt đám cháy tại chỗ bằng bình bột dập cháy MFZ4
Kết thúc lớp học các học viên đều nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, sử dụng thuần thục các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng như những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Qua đó có các biện pháp phòng tránh triệt để các nguy cơ cháy nổ xảy ra.

Nguồn tin: Đỗ Văn Lư
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết