02:45 EST Thứ hai, 20/11/2017 - 

Phát động Tháng công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017

Thứ năm - 04/05/2017 02:40
Sáng nay ngày 04/5/2017, Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II-TKV long trọng tổ chức Lễ phát động tại khai trường sản xuất khu vực Vàng Danh.

Các đơn vị ký cam kết tại lễ phát động
 
Tới dự và chỉ đạo buổi lễ phát động có đồng chí: Đồng chí Lê Đình Dương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; cùng dự có các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn, Trưởng các phòng ban, lãnh đạo các đơn vị sản xuất và hơn 100 công nhân lao động tại khu vực Vàng Danh tham gia.
Đồng chí Nguyễn Đình Quế - Chủ tịch Công đoàn Công ty thay mặt Ban Thường vụ đã triển khai các nội dung phát động Tháng công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ nhất năm 2017. Với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, và với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT-VSLĐ, thực thi có hiệu quả Luật AT-VSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành; tạo phong trào thi đua trong LĐSX để người sử dụng lao động và người lao động có chuyển biến thực sự, chung tay hành động đảm bảo AT-VSLĐ tại nơi làm việc. Triển khai các hoạt động Tháng Công nhân với chủ đề năm 2017 của Tổng LĐLĐ Việt nam: “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; mục tiêu năm 2017 của Công đoàn TKV: “Đổi mới - Thiết thực - Hiệu quả”; động viên CNVCLĐ thực hiện tốt trách nhiệm của người lao động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, thực hiện nghiêm quy trình, biện pháp đảm bảo an toàn tại nơi làm việc. Phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu SXKD tháng 5/2017 vượt ít nhất 5% so với kế hoạch, để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu năm 2017. Tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, khảo sát hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn. Công đoàn Công ty phố hợp với LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm 15 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng; phối hợp cùng với Công đoàn TKV thăm tặng quà 02 phân xưởng có thành tích xuất sắc mỗi xuất quà trị giá 10.000.000 đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Dương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty nhấn mạnh: các đơn vị cần bám sát chủ đề của tháng phát động, nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về công tác ATVSLĐ, tiếp tục quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ, đặc biệt là các điều kiện để đảm bảo an toàn tại nơi làm việc.
Lễ phát động diễn ra trong không khí phấn khởi, đoàn kết, dấy lên một phong trào thi đua mới hứa hẹn sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu SXKD tháng 5/2017./.
Tác giả bài viết: Nguyên Văn Huyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết